Elon Musk cà khịa Mark Zuckerberg khi chê Facebook là một ứng dụng tồi tệ và kêu gọi mọi người xóa app FB

Mặc dù hoạt động tích cực trên mạng xã hội Twitter, nhưng Elon Musk chưa bao giờ thích Facebook. Những động thái gần đây của ông chủ Tesla và SpaceX trên Twitter lại càng khẳng định quan điểm đó.

Elon Musk chê Facebook là một ứng dụng tồi tệ

“Xóa Facebook đi, nó là một ứng dụng tồi tệ,” Musk chia sẻ khi phản hồi lại một tweet của Sacha Baron Cohen kêu gọi tăng cường kiểm soát với Facebook.

Nội dung Tweet kêu gọi tăng cường kiểm soát với Facebook:

“Chúng ta không cho phép 1 người kiểm soát nguồn nước của 2,5 tỉ người. Chúng ta không cho phép 1 người kiểm soát nguồn điện của 2,5 tỉ người. Vậy tại sao chúng ta lại cho phép 1 người kiểm soát những thông tin được xem bởi 2,5 tỉ người? Facebook cần phải được kiểm soát bởi chính phủ, không phải bởi một quốc vương!”

Elon Musk đã trả lời tweet trên rất ngắn gọn, và bày tỏ quan điểm không hài lòng với ứng dụng Facebook:

Xóa Facebook đi, nó rất tồi tệ.

Khi được phỏng vấn, Facebook đã không phản ứng gì với nhận xét trên của CEO Tesla.

Xóa trang Facebook của SpaceX và Tesla chỉ sau vài dòng tweet

Trước đây, Musk đã từng bày tỏ rằng bản thân “không thích Facebook bởi vì nó khiến Musk cảm thấy phiền toái”.

Năm 2018, trang fanpage trên Facebook của SpaceX đã bị xóa chỉ vài phút sau khi Elon Musk bị “cà khịa” bởi một dòng tweet.

Là đàn ông thì xóa page SpaceX trên Facebook đi xem nào?

Tôi đếch nhận ra là SpaceX có một cái Fanpage đấy. Sẽ xóa.

Một tài khoản twitter khác cũng “gợi ý” Elon Musk xóa cả fanpage của Tesla trên Facebook. Ông cũng đồng tình:

Chắc chắn rồi. Dù sao trông nó cũng tệ.

Elon Musk: tầm nhìn về tương lai AI của Zuckerberg còn hạn chế

CEO của Facebook Mark Zuckerberg và Musk đã từng có những dự đoán trái ngược nhau về tương lai của AI (Artificial Intelligence – trí thông minh nhân tạo). Khi Zuckerberg tin rằng một ngày nào đó AI có thể cải thiện sức khỏe và an ninh, Musk lại cho rằng những khả năng của AI khiến nó “nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân” và đánh giá tầm nhìn về AI của ông chủ Facebook là “còn hạn hẹp”.

Trong những năm gần đây, cả hai vị CEO này và công ty của họ đã ở trong những vụ lùm xùm với báo giới. Mark Zuckerberg và Facebook đã bị chỉ trích cách mà công ty xử lý dữ liệu người dùng, những phát ngôn thù hận, hay thông tin giả mạo. Elon Musk và Tesla thì đã bị xem xét kỹ lưỡng về an toàn lao động trong nhà máy và cái cách mà công ty xe điện này “quảng cáo lố” về chế độ tự lái Autopilot – một công nghệ hỗ trợ lái mới của xe điện Tesla.

Leave a Comment